1
Bạn cần hỗ trợ?

Thời gian học cao đẳng mất bao lâu?

Cập nhật: 20/04/2019 - Hỏi - Đáp
Người đăng: Admin - 255 lượt xem

Học đại học là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Trung bình bạn sẽ mất 4 đến 5 năm dành thời gian học đại học để tích lũy kiến thức. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng và điều kiện để theo học đại học. Sẽ có những người theo học cao đẳng hoặc trung cấp. Vậy thời gian học cao đẳng mất bao lâu?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp.

Theo đó, thời gian đào tạo trình độ CĐ theo niên chế được thực hiện từ 2 đến 3 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp THPT; từ 1 đến 2 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành, nghề đào tạo và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Thời gian đào tạo trình độ CĐ theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ là thời gian tích lũy đủ số lượng mô đun hoặc tín chỉ cho từng chương trình đối với người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Thời gian tối đa để người học hoàn thành chương trình do hiệu trưởng quyết định, đảm bảo không vượt quá hai lần thời gian thiết kế cho chương trình từ 2 đến 3 năm học, không vượt quá 3 lần thời gian thiết kế cho chương trình từ 1 đến dưới 2 năm học. Từ đây ta có thể hiểu, thời gian học cao đẳng có thể dao động từ 2 đến 3 năm tùy theo từng ngành hoc và từng trường cao đẳng.

So với đại học, cao đẳng là một trong những lựa chọn tốt các bạn nên cân nhắc. Vì nếu học cao đẳng, bạn sẽ rút ngắn được thời gian đào tạo và sớm tham gia thị trường lao động. Trong quá trình làm việc, bạn hoàn toàn có thể tham gia học liên thông lấy bằng đại học.Với xu thế đó, một số trường cao đẳng đã tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm đầu ra cũng như tạo điều kiện cho sinh viên từ năm thứ 2 thực tập có lương, như trường CĐ Công nghệ & Thương mại Hà Nội – Cơ sở Nguyễn Trãi.

Nhà trường đào tạo hoàn toàn theo hình thức tín chỉ, nhằm rút ngắn thời gian giảng dạy, tăng thời gian thực hành cũng như giúp sinh viên chủ động thời gian học tập.

Tại trường CĐ Công nghệ & Thương mại Hà Nội – Cơ sở Nguyễn Trãi, chất lượng đầu ra là yêu tiên hàng đầu. Sinh viên ra trường vững kiến thức chuyên môn, vững tay nghề là điều trường hướng đến. Do đó, trường đề cao tinh thần học tập, niềm đam mê với nghề, đầu tư phát triển cơ sở vật chất thực tế, thiết thực để nâng cao tay nghề, nhằm giúp sinh viên ra trường có thể tự tin nhận việc làm ngay. Năm học 2019, trường CĐ Công nghệ & Thương mại Hà Nội – Cơ sở Nguyễn Trãi tiếp tục đào tạo cao đẳng hệ chính quy 4 nhóm ngành: chăm sóc sức khỏe, du lịch khách sạn, công nghệ kỹ thuật và kinh tế xã hội với tổng cộng 20 chuyên ngành. Đây đều là những ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Nắm rõ được thời gian đào tạo cao đẳng, các bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp từ đó chủ động tìm kiếm việc làm trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến trường CĐ Công nghệ & Thương mại Hà Nội – Cơ sở Nguyễn Trãi vui lòng liên hệ:

Hotline: 0961 652 652 - 0968 631 631

Hoặc đăng ký tư vấn trực tuyến website của nhà trường

 

Thông báo

Call: 02871060222
G

0961652652