1
Bạn cần hỗ trợ?

Bạn biết gì về Xét tuyển theo hình thức xét học bạ?

Cập nhật: 23/04/2019 - Cẩm Nang Tuyển Sinh
Người đăng: Admin - 255 lượt xem
Đổi mới trong tuyển sinh ĐH, CĐ những năm gần đây đã mang lại nhiều thuận lợi cho các bạn thí sinh trong việc lựa chọn trường cũng như gia tăng cơ hội được theo học đại học. Một trong nhưng đổi mới đáng ghi nhận, chính là việc xét tuyển đại học dựa trên học bạ THPT. Vậy với những bạn sắp tốt nghiệp THPT, các bạn đã biết gì về phương thức xét tuyển tiện ích này.
 

Xét tuyển học bạ có gì khác?

Xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả điểm trong 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển. Có nghĩa việc xét tuyển dựa trên cả quá trình cố gắng trong các năm THPT của thí sinh. Và đây là phương thức tuyển sinh riêng của các trường, không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia. 
 
Với các trường áp dụng xét tuyển học bạ là phương án tuyển sinh riêng thì hầu hết hệ thống các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ đều trùng với các tổ hợp môn của phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Do đó, các thí sinh không gặp quá nhiều khó khăn khi lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển cho mình. Điều quan trọng nhất trong phương thức xét tuyển này chính là thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THPT thì mới được phép đăng ký xét tuyển.

Ưu thế của việc xét tuyển học bạ THPT 

Ưu thế vượt trội phải kể đến của xét tuyển theo học bạn THPT chính là thời gian linh hoạt và không đẩy thí sinh vào thế bị động.Ngay từ khi còn học lớp 12, thí sinh đã có thể nộp đơn đăng ký xét tuyển vào ngành/ trường mà mình mong muốn, sau đó hoàn thiện hồ sơ dần dần mà không mất nhiều thời gian, công sức.
Điều kiện xét tuyển học bạ THPT dựa trên điểm học tập trong quá trình học THPT của thí sinh, vì vậy việc xét tuyển THPT sớm sẽ giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh, dễ dàng trúng tuyển ngành học mà mình mong muốn.
 
Chọn điểm trước khi chọn môn làm nên ưu điểm khác biệt cho phương thức xét tuyển học bạ THPT. Nhiều trường sử dụng kết quả học tập theo tổ hợp môn cấp 3 của thí sinh để xét tuyển. Chính vì vậy, thí sinh có thể chủ động chọn lựa tổ hợp môn mà mình có điểm cao nhất để tăng cao cơ hội trúng tuyển.
Có nhiều trường cho phép thí sinh nộp đơn xét tuyển bằng hình thức online, cực kỳ tiện lợi và đơn giản cho thí sinh. Các thí sinh ở xa có thể nộp đơn qua đường bưu điện.
 
Xét tuyển theo học bạ ở trường CĐ Công nghệ & Thương mại Hà Nội – Cơ sở Nguyễn Trãi
Năm học 2019, trường CĐ Công nghệ & Thương mại Hà Nội – Cơ sở Nguyễn Trãi tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.
 

ĐIỀU KIỆN & HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Yêu cầu Tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng chỉ TN tạm thời là đủ điều kiện.
Thí sinh đạt hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.
Thì sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường.
Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 

THỜI GIAN BẮT ĐẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ XÉT TUYỂN:

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2019.
Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường (Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ khi có kết quả thi TN THPT mà chưa nhận được bằng Tốt nghiệp) bắt đầu từ tháng 06/2019 đến ngày 31/12/2019.
 

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến – Hướng dẫn làm hồ sơ trực tuyến
Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường. (Hướng dẫn làm hồ sơ và nộp hồ sơ qua bưu điện)
Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo. (Các địa chỉ đào tạo)
 

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẦU VÀO NGÀNH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY GỒM:

1. Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2019 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu)
2. Học bạ trung học phổ thông phô tô, có công chứng
3. Bằng tốt nghiệp THPT
Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước từ năm 2018 trở về trước: Nạp bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng
Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2019: Nạp giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời
4. 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú
5. 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
6. 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh
7. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương
8. Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần
9. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác - nếu có. (Xem chính sách miễn giảm)
 
Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể lựa chọn gửi về các địa chỉ đào tạo của Trường CĐ Công nghệ & Thương mại Hà Nội – Cơ sở Nguyễn Trãi thông qua hình thức nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện. Tuy nhiên, nhà trường cũng tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến để đảm bảo hồ sơ không bị thất lạc.
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:
Email: Phongtuyensinhkm10@gmail.com
Hotline:  096.863.1631
 
Thông báo

Call: 02871060222
G

0961652652