1
Bạn cần hỗ trợ?

Học Ngành điện tử, điện lạnh có khó không? ra trường sẽ làm gì ?

Cập nhật: 17/07/2019 - Khối Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật
Người đăng: Admin - 255 lượt xem

Ngành điện nói chung thường được mọi người nhìn nhận là một ngành “vất vả”, tuy vậy ngành điện tử, điện lạnh này lại có lợi thế về dễ có việc làm, công việc ổn định và thu nhập khá nên việc thu hút ngày càng nhiều sinh viên theo học cũng là điều dễ hiểu. Trong mùa tuyển sinh 2019 nhà trường sẽ giải đáp thắc mắc của các em về ngành này như Học Ngành điện tử, điện lạnh có khó không? các em sẽ được học những gì và ra trường sẽ làm gì ?

Ngành điện tử, điện lạnh học gì ? ra trường làm gì ?


Đối với ngành điện tử: Ngoài những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cơ bản, sinh viên được đào tạo những môn chuyên sâu về mạch, kỹ thuật điện – điện tử, kỹ thuật số và vi xử lý, ngôn ngữ lập trình, thí nghiệm cơ sở và thí nghiệm chuyên ngành… Sau khi hoàn thành khóa luận tốt nghiệp, sinh viên ngành điện tử có thể làm việc tại các khu công nghiệp, các đài phát thanh truyền hình, các công ty sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử, các công ty có hệ thống điện – điện tử, công ty tư vấn, thiết kế và xây lắp điện, Sở điện lực, viện thiết kế, các trung tâm điều khiển,  các nhà máy nhiệt điện và thủy điện,…

Đối với ngành điện lạnh: Sinh viên được đào tạo tổng hợp các kiến thức cơ bản của kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, điện lạnh công nghiệp, có khả năng tham gia thiết kế, triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống điện lạnh công nghiệp. Sau khi ra trường kỹ sư ngành Điện lạnh có khả năng đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh có liên quan đến các chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh, hay về công tác ở các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh để đảm bảo công việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước. Cũng không ít kỹ sư, kỹ thuật viên đang thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.

Dự báo nhu cầu nhân lực và mức thu nhập thực tế của ngành điện tử, điện lạnh


Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực cho ngành này tăng mạnh từ năm 2008. Thực tế cho thấy khi các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện công nghiệp theo đó cũng tăng cao. Đối với ngành điện lạnh 100% sinh viên theo học ngành này đều có việc làm. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ học viên cung ứng. Đối với học viên theo học nghề điện lạnh mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng/tháng. Riêng một số học viên có tay nghề vững thì mức lương có thể đạt từ 7-10 triệu đồng/tháng trở lên.

Như vậy để trả lời câu hỏi học ngành này có khó không thì nhà trường xin trả lời hoàn toàn không hề khó chỉ cần các bạn chăm ngoan theo đúng chương trình học của nhà trường thì tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội rộng mở, đặc biệt sinh viên khối ngành này được nhà trường cam kết 100% có việc làm với các đơn vị liên kết của nhà trường

Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội 2019 tại đây: http://caodangcodien.com/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI
Đ/c: Phòng B302, Tầng 3, trong Học viện Cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô Thị, Km10 - Nguyễn Trãi - Thanh Xuân (Cạnh Đại học Kiến Trúc)
Website: https://congthuonghanoi.com.vn
 Điện thoại:  02466 888 088 - 0968 631 631 - 0961 652 652

Thông báo

Call: 02871060222
G

0961652652